nhấp để bật thu phóng
đang tìm kiếm...
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ kết quả nào
mở bản đồ
Lượt xem Lộ trình Vệ tinh Hỗn hợp Địa hình Vị trí của tôi Toàn màn hình Trước đó Kế tiếp
Kết quả tìm kiếm của bạn

Thủ tướng thúc tiến độ dự án sân bay Phan Thiết

Gửi bởi admin trên 15 Tháng Tám, 2020
| 0

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao UBND tỉnh Bình Thuận cập nhật dự án Cảng hàng không Phan Thiết vào danh mục dự án công trình có sử dụng đất giai đoạn 2016 – 2020, cho phép Bộ Quốc phòng ứng trước kinh phí để chuẩn bị đầu tư dự án sân bay Phan Thiết.

Thủ tướng thúc tiến độ dự án sân bay Phan Thiết

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận mới đây.

Theo đó, đối với kiến nghị của tỉnh Bình Thuận về triển khai sân bay Phan Thiết, Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng, Bộ KHĐT nghiên cứu, đề xuất nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Thủ tướng cho phép Bộ Quốc phòng ứng trước kinh phí để chuẩn bị đầu tư dự án. Giao Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hoà, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện đấu giá diện tích đất tại sân bay Nha Trang tạo nguồn vốn để thực hiện dự án sân bay Phan Thiết.

Các bộ ngành liên quan có nhiệm vụ phối hợp với Bình Thuận điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất đến 2020; cập nhật công trình, dự án Cảng hàng không Phan Thiết vào danh mục dự án công trình có sử dụng đất giai đoạn 2016-2020, sớm đưa sân bay Phan Thiết vào hoạt động đúng quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, Cảng hàng không Phan Thiết là 1 trong 15 cảng hàng không quốc nội trên toàn quốc, có quy mô cấp 4E, với vai trò vừa là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự (sân bay quân sự cấp I). Dự án có tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện nay địa phương đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ mặt bằng sân bay 543ha và đài dẫn đường xa 2,56ha; đồng thời, bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức quản lý 399,96ha và bàn giao 145,6ha diện tích đất khu hàng không dân dụng cho nhà đầu tư BOT. Nhà đầu tư hạng mục hàng không dân dụng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công công trình, phấn đấu hoàn thành dự án đưa vào khai thác cuối năm 2021.

Động lực cho thị trường bất động sảnSân bay Phan Thiết cùng với dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là 2 công trình hạ tầng quan trọng của tỉnh Bình Thuận. Không chỉ có ý nghĩa về giao thông, hai dự án này còn có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Bình Thuận. Đặc biệt là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.Hiện tại, Phan Thiết đang là tâm điểm của nhiều đại gia bất động sản đổ về triển khai hàng loạt dự án nghỉ dưỡng đình đám. Nổi bật hơn cả phải kể đến Novaland với tổ hợp Novaworld Phan Thiết và dự án NovaHills, hay như Nam Group cũng đang triển khai khu nghỉ dưỡng cao cấp Thanh Long Bay tại Kê Gà – Hòn Lan, Công ty Hưng Lộc Phát cũng đang đẩy nhanh tiến độ dự án Summerland Mũi Né… Nhều tập đoàn lớn khác cũng đang thăm dò để tìm các quỹ đất đầu tư ở Bình Thuận.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  • Tìm kiếm nâng cao

    Tùy chọn tìm kiếm khác

So sánh các bảng liệt kê